Cây văn phòng

Cây Bàng Ta

Cây bàng ta là cây cảnh đô thị tên gọi chung là cây bàng. Tên khoa học là Terminalia Special thuộc họ thực vật Combretaceae. Về nguồn gốc của cây bàng ta hiện nay vẫn đang là vấn đề trang cãi, có thể có nguồn gốc từ Ấn Độ, bán đảo Mã Lai hay New Guinea.

Cây Chà Là

Cây chà là còn được gọi là cây cau nga mi, cây chà là cảnh, tên tiếng anh là Dwraft date Palm, tên khoa học là Phonenix loureiri, thuộc họ Cau – Arecaceae. Có nguồn gốc từ Trung tâm Bắc phi châu và được gieo trồng để cung cấp thực phẩm cho Hy lạp. Tại các nước Trung đông cây chà là được trồng ở ốc đảo và sa mạc để lấy quả làm thức ăn.

CÂY BỒ ĐỀ

Cây bồ đề được biết đến với tính chất linh thiêng trong đạo phật. Cây bồ đề còn được gọi là cây đề hay cây giác ngộ, cây lâm vồ. Tên khoa học là Ficus religiosa hay Ficus rumphii , họ thực vật Moraceae. Có nguồn gốc từ Nepan, Ấn độ, Tây nam trung hoa, Đông dương và Việt nam.

CÂY BẰNG LĂNG

Cây bằng lăng có tên gọi khác lá bằng lăng nước, bằng lăng tím, bằng lăng ổi. Tên khoa học là Lagerstroemia speciosa thuộc họ Tử vi – ythraceae. Mọc phổ biển ở Việt Nam, là loại thân gỗ, có hoa màu tím, đẹp nên thường được trồng làm cảnh quan đô thị, sân trường.

CÂY BÀNG ĐÀI LOAN

Cây bàng Đài Loan có tên gọi phổ thông khác là cây bàng lá nhỏ, người Việt Nam thì thương gọi là bàng Đài Loan, còn người Đài Loan gọi là Tiểu diệp lãm nhân thụ. Là loại cây cùng chi Terminalia, thuộc họ Chiêu liêu – Combretaceae với bàng, có tê khoa học là Terminalia mantaly.